Thời gian thu hồi vốn khi đầu tư sân bóng nhân tạo là bao lâu?

Hiện nay do nhu cầu ngày càng cao nên ngày càng có nhiều người đầu tư vào sân bóng nhân tạo. Tuy nhiên, việc đầu tư này cũng tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy thời gian thu hồi vốn khi đầu tư sân bóng nhân tạo là bao lâu?

Đầu tư sân cỏ nhân tạo tốn bao nhiêu chi phí?

Sân cỏ nhân tạo

Chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo còn phải phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như nhu cầu khai thác, loại hình sân mà chủ đầu tư lựa chọn. Với những sân nhân tạo càng lớn và sử dụng cỏ nhân tạo chất lượng cùng nhiều loại vật liệu cần thiết khi thi công thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Ví dụ:

  • Sân bóng dành cho 5 người với diện tích 760m2 – 800m2: chi phí tốn khoảng 130.000.000 – 290.000.00 VNĐ
  • Sân bóng dành cho 7 người với diện tích 1200m2 – 2400m2: chi phí tốn khoảng 220.000.000 – 860.000.000 VNĐ
  • Sân bóng dành cho 11 người với diện tích 5000m2 – 6500m2: chi phí tốn khoảng 900.000.000 – 2.400.000.000 VND

Thời gian thu hồi vốn khi đầu tư sân bóng nhân tạo là bao lâu?

Thời gian thu hồi vốn khi đầu tư sân bóng nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí đầu tư ban đầu, mức độ sử dụng sân bóng, giá tiền thuê sân bóng, chi phí duy trì và các yếu tố khác.

Công thức tính thời gian thu hồi vốn như sau:

Thời gian thu hồi vốn = Chi phí đầu tư ban đầu / Lợi nhuận thu được mỗi năm

Giả sử chi phí đầu tư ban đầu cho việc xây dựng sân bóng nhân tạo là 500 triệu đồng và mỗi năm thu nhập từ cho thuê sân là 200 triệu đồng. Với giả định này, ta có thể tính toán thời gian thu hồi vốn bằng cách:

Thời gian thu hồi vốn = 500.000.000/200.000.000 = 2,5 (năm)

Sau khoảng thời gian này, các khoản thu nhập tiếp theo sẽ giúp cho việc đầu tư trở nên lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, để tăng khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận, cần lựa chọn đúng loại sân bóng nhân tạo và quản lý hiệu quả để tối đa hóa sử dụng và bảo trì sân bóng.

Cách giúp cho sân bóng nhân tạo thu lợi nhuận nhanh chóng

Thu lợi nhuận từ sân cỏ nhân tạo

Để quản lý sân bóng nhân tạo để thu lại lợi nhuận hiệu quả, có thể thực hiện các cách sau:

  • Đảm bảo bảo trì định kỳ và chăm sóc cho sân bóng nhân tạo để giữ cho nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Việc bảo trì thường xuyên và định kỳ sẽ giúp giảm chi phí bảo trì lớn hơn ở tương lai.
  • Xác định kế hoạch quản lý tài chính cho sân bóng, bao gồm các khoản chi phí như chi phí hoạt động, chi phí bảo trì, chi phí tiền thuê và chi phí khác. Quản lý tài chính cẩn thận sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tăng thu nhập.
  • Phát triển chiến lược tiếp thị và quảng bá để thu hút khách hàng tiềm năng đến sử dụng sân bóng. Có thể sử dụng các phương tiện quảng cáo truyền thống hoặc kênh truyền thông xã hội để quảng bá cho sân bóng của bạn.
  • Cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng, chẳng hạn như cho thuê trang thiết bị thể thao, tổ chức các giải đấu hoặc đào tạo bóng đá. Những dịch vụ này sẽ tạo ra thêm nguồn thu nhập và thu hút khách hàng trung thành.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp cho những chủ đầu tư đang có ý định thi công sân bóng nhân tạo nắm rõ được thời gian thu hồi vốn khi đầu tư sân bóng nhân tạo. Qua đó có thể biết cách rót vốn đầu tư sao cho hợp lý và hoạch định ra các chiến lược dài hạn để nguồn lợi nhuận được kéo dài và ổn định.