Mẹo hay giúp cắt giảm chi phí đầu tư sân nhân tạo

Nếu bạn đang có ý định đầu tư sân cỏ nhân tạo để kinh doanh thì chắc hẳn chi phí cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm một số mẹo hay giúp cắt giảm chi phí đầu tư sân nhân tạo, giảm thiểu được số tiền cần đầu tư, tiết kiệm ngân sách một cách tối ưu nhất.

Một số chi phí cần có khi mở sân bóng nhân tạo

Chi phí cỏ nhân tạo

Đây là khoản cần chi nhiều nhất, mỗi loại cỏ sẽ có các mức giá tiền khác nhau và được tính theo từng thông số nhất định nên chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ. Đồng thời, cần phải chú ý đến chất lượng của cỏ nhân tạo sao cho phù hợp nhất với mục đích đầu tư của mình.

Chi phí phụ kiện

Phụ kiện ở đây bao gồm các trang thiết bị trên sân như hệ thống chiếu sáng, lưới chắn bóng, hạ nền, thoát nước, … Đây cũng là một mục chiếm kha khá chi phí nên chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ trước khi mua để đảm bảo được chất lượng phù hợp với mục đích đầu tư của mình.

Chi phí bảo dưỡng

Cỏ sân bóng nhân tạo cần phải được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo được chất lượng cung cấp đến cho người dùng. Chính vì vậy, chi phí bảo dưỡng cũng chiếm một phần trong ngân sách mà chủ đầu tư cần tính đến.

Một số mẹo hay giúp giảm chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo

Namhunggrass sẽ chia sẻ đến cho các bạn một số mẹo hay giúp giảm chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo.

Thiết kế quy trình thực hiện chuyên nghiệp, bài bản

Thông thường, mọi người hay lựa chọn cách tiến hành một cách tự phát mà không hề có một quy trình cụ thể nào nên không thể kiểm soát được hết các vấn đề một cách tối ưu, khiến cho có nhiều chi phí phát sinh khó kiểm soát. Chính vì vậy, bạn cần có một quy trình cụ thể để có thể tạo ra một sân bóng nhân tạo tốt và phù hợp với ngân sách của mình. Gồm 5 bước dưới đây:

  • Thi công hạ nền
  • Lắp đặt hệ thống thoát nước tự động
  • Thi công mặt sân với cỏ nhân tạo
  • Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng
  • Thi công hệ thống lưới vây xung quanh sân

Trong các bước tiến hành thi công trên, bạn có thể tính toán những bước nào có thể thực hiện được song song với nhau để giảm thiểu được số lượng công nhân và thời gian hoàn thiện xúc tiến nhanh hơn. Đồng thời, chủ đầu tư cũng nên xem xét các nguyên vật liệu nào có thể tận dụng, tiết kiệm ngân sách.

Lựa chọn cỏ nhân tạo

Vì cỏ nhân tạo là một trong các khoản chi phí tốn kém nhất khi xây dựng sân bóng nhân tạo và chúng có giá thành đa dạng từ thấp đến cao nên các chủ đầu tư cần tính toán thật kỹ trước khi quyết định mua loại cỏ nào. Thông thường, bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình để tiến hành lựa chọn cỏ. Để tiết kiệm được chi phí hơn, bạn cũng có thể lựa chọn các loại cỏ nội địa Trung, tuy chúng không đạt tiêu chuẩn cao cấp FIFA nhưng vẫn có thể đảm bảo được các chức năng cho một sân bóng cỏ nhân tạo bình dân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cỏ nhân tạo sân bóng nên chọn loại nào?

Chọn nhà thầu đáng tin cậy

Nếu bạn thuê một nhà thầu để xây dựng sân nhân tạo, hãy chọn nhà thầu đáng tin cậy. Nếu bạn chọn một nhà thầu không đáng tin cậy, họ có thể sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không hoàn thành công việc đúng thời gian, gây lãng phí chi phí cho bạn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những nhà đầu tư đang có ý định xây dựng sân bóng nhân tạo trong việc giảm chi phí đầu tư sân cỏ nhân tạo. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng!